Sản phẩm nào sẽ giúp nhà hàng thu hút khách hàng nhất

Tưởng Cũ Mà Mới: Nôm na kiểu bạn lấy một món ăn cũ quen thuộc khoác lên một dòng áo mới. Chẳng hạn như trái cây xô thay cho món trái cây dĩa. Hay mới đây món kem cuốn khuynh đảo thị trường mà tiền thân chính là món kem viên. Bạn bắt buộc nghĩ ra 1 chiếc áo khoác mới sao cho thật độc mà khó bắt chước được. Nếu dễ bắt bài thì kiểu gì món ấy cũng lại trở thành Cũ mau chóng. Như món kem cuốn, từ món Mới, giờ thành món đâu cũng thấy, vì quá dễ khiến theo, chỉ buộc phải sắm máy khiến cho kem về là xong.

Mở quán ăn thì dễ, nhưng để duy trì quán lại cạnh tranh muôn vàn. Trường hợp đang mang ý tưởng mở một quán ăn nhỏ gần nhà, quán ăn sáng cạnh trường học, hay 1 quán ăn vặt… thì hãy dành thời gian đọc bài viết này, 1 câu chuyện san sớt về kinh nghiệm mở tiệm ăn uống của Chung Chí Công, người sáng lập những nhãn hiệu Cafe Út Lành, Gummy, xôi cuốn Neppy lừng lẫy tại Sài Gòn nguy nga san sớt.

1 SF0hhWYSwj2 vWJ 53dMxQ Sản phẩm nào sẽ giúp nhà hàng thu hút khách hàng nhất

Bản kế hoạch kinh doanh nhà hàng, quán ăn phù hợp với ai?

Đây có thể xem như 1 bản kế hoạch marketing quán ăn khá khía cạnh và thực tiễn. Ngoại giả, chuỗi bài này sẽ chỉ yêu thích với các bạn:

Có số vốn marketing nhỏ, và mong muốn kinh doanh độc lập,
với kỹ năng nấu ăn (Nếu mở quán ăn sáng, ăn vặt), kỹ năng pha chế (nếu mở tiệm đồ uống, giải khát…),
Giấc mơ mở 1 quán ăn nhỏ với đậm phong cách cá nhân và mong muốn quán hoạt động hiệu quả.
Và dĩ nhiên, chiến lược mở quán này sẽ không yêu thích mang các bạn:

Có nguồn lực tài chính mạnh,
Tham vọng trở nên chuỗi shop đồ ăn, sau ấy bán lại,
Chỉ là học kinh doanh theo trào lưu,
Không phải với kỹ năng đun nấu, kỹ năng pha chế cơ bản, với xu thế thuê nhân lực.

Mở quán ăn và những sai lầm

Đối mang mở quán: khi mở, bạn sẽ chỉ phải ưa chuộng đến tiền vốn trước nhất. Sau đấy nghiên cứu thị trường cẩn thận, những món ăn thị trường đang buộc phải, đang hot rồi chọn ra mặt hàng phù thống nhất có mình để kinh doanh. Lúc mang ý định khởi nghiệp, đa số các bạn trẻ đều thực hiện theo hướng này. Nghĩ suy luôn túc trực trong đầu khách hàng sẽ là: “Ai bán gì với lãi thì mình cũng bán”. Thấy người ta bán café đá xay, phô- mai que, trà chanh,… mang lời thì mình cũng bán thôi.

Kiểu là thấy mặt hàng nào hót, bán được thì bất chấp dancing vào. Một sai trái ngọt ngào ai cũng dễ mắc buộc phải. Đã ngon ăn thì đâu phải mình bạn biết? Ai cũng thấy, ai cũng muốn tham dự, cung sẽ vượt cầu, và sẽ mang một số cửa hàng/quán ăn bị đào thải, đó là lẽ hẳn nhiên trường hợp họ mắc cần các sai trái sau:

Tham vọng buôn bán siêu thị, mở quán ăn lớn, nhưng ẩm thực quá chán: Dẹp là đúng!

Ngon, chất nhưng nhà hàng thiết kế quá tệ: Hãy nhớ ngoại trừ đồ ăn ngon thì bề ngoài doanh nghiệp cần đẹp, để phục vụ công tác hưởng thụ và check-in sống ảo.

Sản phẩm lỗi thời: Minh chứng rõ ràng nhất đấy là phô mai que và trà chanh “hot hit” một thời! Nhưng hiện nay nó đã thành “diễm xưa” mất rồi.

Nên bán gì khi mở quán ăn, ?

Bởi vậy, lời khuyên thực tình cho bạn là khi mở quán ăn, hãy tậu cho mình một sản phẩm đáp ứng được một trong 2 điều kiện sau, nếu đáp ứng cả 2 thì càng rẻ.

Thứ nhất là “MỚI”: Trên thị trường chưa người bán, món này sở hữu thể bắt chước dễ dàng. Ví dụ: Xoài lắc, Trà đào,..

Trang bị hai là “LẠ, ĐỘC”: Chưa ai bán nhưng khó làm theo. Ví dụ: Cà phê ăn cả ly,..

Khi mở quán, đa phần tất cả người đều có quan điểm là giá phải “rẻ”, nhưng bạn thử nghĩ ngược lại xem. Bởi vì:

Giá nguyên phụ liệu nâng cao liên quan tới tầm giá và lãi ví như bán rẻ;

Đối thủ sẽ hạ giá rẻ hơn nữa để cạnh tranh, khiến cho bạn xây xẩm mày mặt không thể chạy theo cuộc đấu giảm giá được.

Như vậy, vô hình trung bạn tự gây sức ép cho mình, vừa làm cho tương tác đến lợi nhuận của quán, thị trường với nguy cơ bị chiếm lĩnh bởi đối thủ.

Vì sao lúc mở quán ăn chúng ta nên quan tâm đến 2 chi tiết “MỚI” và “ĐỘC”? Đơn giản là như thế bạn sẽ với 1 thị trường ngỏng an toàn, và ít khó khăn. Thoả thích mua ra các chiến lược kinh doanh và tiếp thị để tỏa sáng.

Nhưng vấn đề ở chỗ, làm sao chúng ta mua được món ăn mới, độc hoặc vừa độc vừa mới đây? Bật mý cho bạn vài bí quyết nha.

Cách tìm sản phẩm khi mở quán ăn uống

Cũ Người Mới Ta: Tận dụng các món ăn đã quá lỗi thời của thế giới, của vùng khác, hay của các công ty cao cấp rồi bắt chước y sì tại khu vực bạn ở.

Ví dụ: Ở Sài gòn bạn sở hữu thể bán bánh tráng nướng Đà Lạt, hoặc bán Bánh Bạch Tuộc Takoyaki/ Sushi- các món từ công ty đắt đỏ ở vỉa hè! Sản phẩm này thuộc vào dạng thứ 1 “MỚI”: Chưa sở hữu người bán nhưng dễ bắt chước, và còn giảm thiểu nữa là giá cả cần cực khó khăn.

Tưởng Cũ Mà Mới: Nôm na kiểu bạn lấy một món ăn cũ quen thuộc khoác lên một dòng áo mới. Chẳng hạn như trái cây xô thay cho món trái cây dĩa. Hay mới đây món kem cuốn khuynh đảo thị trường mà tiền thân chính là món kem viên. Bạn bắt buộc nghĩ ra 1 chiếc áo khoác mới sao cho thật độc mà khó bắt chước được. Nếu dễ bắt bài thì kiểu gì món ấy cũng lại trở thành Cũ mau chóng. Như món kem cuốn, từ món Mới, giờ thành món đâu cũng thấy, vì quá dễ khiến theo, chỉ buộc phải sắm máy khiến cho kem về là xong.

Góp Cũ Thành Mới: Hai món cũ hài hòa sở hữu nhau sẽ cho ra sản phẩm là món mới. Thí dụ như món Xôi Cuốn Neppy của cửa hàng mình là sự hài hòa giữa món cơm cuốn hài hòa sở hữu xôi truyền thống Burrito của Mexico. Hay như tiệm trà sữa Luân Mập ở Q.6 sở hữu món trà sữa hài hòa mang củ năng ( Lấy ý tưởng từ Hột Lựu trong chè Sương Sa Hột Lựu) và phô mai viên thì được nâng cấp từ Rau câu phô mai. Các món ăn này thường do chủ quán tự sáng tạo buộc phải, họ sẽ mang phương pháp và tài nghệ đặc thù buộc phải khó ai mang thể khiến cho theo được.

Đảo Cũ Thành Mới: thay đổi quan niệm 1 món ăn để tạo bắt buộc 1 món mới hẳn. Ví dụ: Kem chiên- nghĩ đến kem hẳn ai cũng sẽ nói “kem nên lạnh” và “chiên lên thì chảy hết à” thành món chiên “nóng” bình thường! Hay món đang rất được ưa chuộng hiện nay là café ăn được cả ly, thay đổi suy nghĩ “ly chỉ đựng” thành “ly ăn được”, vừa sử dụng để cất đồ uống, uống xong với thể ăn luôn ly. Thực hành theo phương án này đòi hỏi bạn bắt buộc mang kỹ năng chế biến. Và quán bạn sẽ cực hút khách, trở nên nổi danh nhanh chóng, và đương nhiên vấn đề bắt chước bạn cũng chẳng hề lo lắng.

 

Cùng Danh Mục:

Random Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>