Quản lý kho hàng hiệu quả hơn với những cách xếp kho hàng này

Lưu ý: Mỗi kệ hàng bạn chỉ cần đặt một đầu mã SKU, trường hợp kho hàng quá chật, buộc phải tận dụng thể tích thì giải pháp là sắp xếp chúng theo hàng. Tỉ dụ, trên cộng một kệ sở hữu 5 đầu mã SKU thì hãy sắp xếp sao cho sở hữu thể nhìn thấy đủ 5 mã SKU đấy từ phía trước và các sản phẩm còn lại sẽ nằm ở phía sau sản phẩm ấy.

17b4a54a55d7ad7e3e9387c19f9d2679 Quản lý kho hàng hiệu quả hơn với những cách xếp kho hàng này

1. Thực hiện đúng quy trình quản lý kho hàng

Sử dụng những chữ mẫu như A, B, C… để đánh dấu các kệ; A1, A2 để đánh dấu những tầng của kệ… Trên mỗi kệ phải dán nhãn chỉ vị trí và tiêu dùng mũi tên để dễ nghĩ đến.

Chủ kho là người chủ động và mang các hướng để sắp xếp hàng hóa trong kho. 1 Lúc thay đổi cách thức xếp đặt hoặc nảy sinh hàng hóa thì người thủ kho cũng phải nhanh chóng cập nhật vào sơ đồ kho, kèm theo ngày cập nhật ngừa sự nhầm lẫn.

Lập sơ đồ kho kèm các hướng dẫn và dán ngay ngoại trừ cửa giúp việc kiếm tìm, kiểm kê hàng hóa của nhân viên quản lý kho diễn ra nhanh chóng hơn.

Việc hướng dẫn, kiểm soát xếp túa hàng hóa trong kho được chịu bổn phận bởi người chủ kho, nên bảo đảm rằng các dụng cụ và cách thức xếp túa được tiêu dùng là ưng ý và không phải làm tổn hại đến sản phẩm.
Chỉ có chủ kho mới có quyền đưa hàng hóa vào hay chuyển dịch chúng từ các vị trí trong kho, trừ những cá nhân được ủy quyền.
Trước lúc nhập hàng, quản lý kho có trách nhiệm sắp xếp mặt bằng sạch sẽ và ngăn nắp, gọn gàng.
Hàng hóa trong quá trình xếp toá, chuyển động bắt buộc nhẹ nhàng và hạn chế va chạm, đổ vỡ
các khu vực dễ sở hữu nước mưa hắt lúc mưa lớn bắt buộc có giá, kệ cao để bày hàng.
Hàng hóa sau lúc xuất xong buộc phải được thu xếp gọn gàng, để sở hữu nơi trưng bày dòng hàng hóa khác, những chiếc hàng hóa dư cần để vào khu vực riêng.

2. Sử dụng các chỉ dẫn để nhận diện hàng hóa

bí quyết nhanh nhất để nhận diện hàng hóa trong kho là dán nhãn hướng dẫn có đề mã hàng, tên sản phẩm, ngày nhập kho, nhà phân phối.

những tấm biển chỉ dẫn về vị trí, chủng mẫu hàng hóa sẽ giúp chóng vánh bao quát kho hàng và sắp xếp hàng hóa chính xác.

Bằng bí quyết gắn những biển hướng dẫn trong kho hàng, dù là viên chức mới cũng sẽ không phải gặp cạnh tranh khi phải tìm kiếm 1 mẫu hàng hóa nào đó trong kho. Không những thế, việc dán mã sản phẩm lên tủ, giá bày hàng tạo sự gọn ghẽ, kỹ thuật và dễ tìm kiếm.

3. Sắp xếp theo mã SKU

Việc tìm kiếm trên phổ biến kệ hàng sẽ khiến cho mất thời kì và công sức đi lại trong kho hàng. Vì thế để dễ dàng tìm thấy 1 sản phẩm, bạn buộc phải sắp xếp hàng hóa công nghệ.

Phương pháp đơn thuần nhất để nhanh chóng nhặt hàng trong kho là xếp đặt sản phẩm theo mã SKU và theo trật tự alphabet.

Ví dụ: một kệ chỉ đặt những mặt hàng sở hữu mã SKU bắt đầu bằng chữ A, 1 kệ khác đặt các sản phẩm với mã SKU bắt đầu bằng chữ B…

Lưu ý: Mỗi kệ hàng bạn chỉ cần đặt một đầu mã SKU, trường hợp kho hàng quá chật, buộc phải tận dụng thể tích thì giải pháp là sắp xếp chúng theo hàng. Tỉ dụ, trên cộng một kệ sở hữu 5 đầu mã SKU thì hãy sắp xếp sao cho sở hữu thể nhìn thấy đủ 5 mã SKU đấy từ phía trước và các sản phẩm còn lại sẽ nằm ở phía sau sản phẩm ấy.

4. Sắp xếp theo hạn dùng và cách bảo quản

Quy trình sắp xếp kho hàng thông minh sẽ tạo thuận lợi cho việc kiểm kê hàng hóa, chóng vánh trong xuất nhập hàng hóa và việc sử dụng hệ thống các cái máy móc như máy in mã vạch, máy quét mã vạch… được phát huy hiệu quả tối đa.

Ngoài phương pháp sắp xếp theo mã SKU, bạn buộc phải quan tâm tới hạn sử dụng và phương pháp bảo quản của sản phẩm để có bí quyết sắp xếp kho hàng hợp lý.

Các sản phẩm sở hữu hạn sử dụng gần xếp trước, xa hơn thì xếp phía sau.

Mang những cái hàng hóa với hướng dẫn bảo quản trên bao tị nạnh nên thực hành theo đúng hướng dẫn của nhà phân phối
Đối có các cái thực phẩm, gia vị mau hư hỏng, chủ kho nên thảo luận sở hữu nhân viên mua hàng và phòng ban tiêu dùng để sở hữu giải pháp bảo quản thích hợp
tất cả những hàng hóa dễ bị hư hỏng thuộc cái thực phẩm bắt buộc quản lý theo nguyên tắc FIFO

5. Ghi chú điểm lưu kho cho sản phẩm

Lúc nhập hàng vào kho, bạn phải chú thích lại điểm lưu kho hay vị trí đặt sản phẩm ấy trong kho hàng như nằm ở dãy nào, kệ số mấy hoặc chỉ đơn thuần là ghi lại thể hiện vị trí của mặt hàng đấy trong kho.

Lúc buộc phải lấy hàng, chỉ buộc phải nhìn vào điểm lưu kho có thể ngay lập tức định vị được vị trí của sản phẩm trong kho.

 

Cùng Danh Mục:

Random Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>