Lên kế hoạch marketing hiệu quả hơn khi kết hợp binh pháp quân sự

Bạn có thể thực hành những chiến lược kinh doanh nào để khiến những đối thủ hoàn toàn bất ngờ? Bạn với thể đưa ra thông điệp hoặc sản phẩm hoặc dịch vụ nào khiến các người mua tiềm năng để mắt tới bạn?
Kỹ năng quan trọng nhất mà bạn mang sở hữu cương vị nhà marketing là khả năng đưa ra những suy nghĩ vượt trội hơn đối thủ. Mỗi ý tưởng sẽ mang lại cho bạn 1 lợi thế, cho phép bạn tư duy dị biệt và thấp hơn các người khác. Với bảy nguyên tắc chính về chiến lược marketing mà bạn với thể tiêu dùng để cải thiện những hoạt động kinh doanh của mình.

Untitled design 17 Lên kế hoạch marketing hiệu quả hơn khi kết hợp binh pháp quân sự

Nguyên tắc về mục tiêu trong kinh doanh

Đây là điểm bắt đầu của chiến lược kinh doanh và có lẽ là phần quan trọng nhất của chiến lược. Chúng ta đã từng nói rằng từ quan yếu nhất trong buôn bán thành công là sự rõ ràng. Bạn nên rõ ràng về những mục tiêu và mục đích trong từng tìm mọi cách buôn bán của mình. Hãy phác thảo ra giấy.

Hãy vạch ra những mục đích rõ ràng trong kế hoạch và công ty của bạn, giá thành và nguồn tài nguyên cần phải có để thực hiện những hoạt động marketing của bạn, những kết quả tài chính mà bạn dự báo hoặc mong muốn. Hãy bình tĩnh. Đưa ra các tiêu chuẩn để so sánh hiệu suất của bản thân. Hãy nhớ: “Bạn không thế nhắm trúng mục đích ví như bạn không nhìn thấy nó. Các gì sở hữu thể đo lường được sẽ thực hành được.”

Hãy xác định rõ những mục đích kinh doanh của bạn, đính kèm các con số và ngày tháng. Sau ấy, không giới hạn tìm mọi cách để đạt được các con số ấy và cải thiện hiệu suất của bạn.

Nguyên tắc về việc tổng tiến công trong marketing

Napoleon từng nói: “Không chiến thắng vĩ đại nào sở hữu được bằng phòng thủ”. Để thành công trong marketing, bạn bắt buộc “tấn công liên tục”. Bạn phải thử sức có các điều mới mẻ và dòng bỏ các ý tưởng cũ không phải còn hiệu quả.

Đây chừng như là mối quan hệ trực tiếp giữa số lượng ý tưởng mới mà bạn thử áp dụng trong kinh doanh và khả năng bạn sẽ tìm ra cách thức lý tưởng để đưa ra các sản phẩm và dịch vụ của bạn nhằm thu hút các bạn đa dạng nhất mang thể.

Hãy nom dòm sự cám dỗ của “vùng thoải mái”. Rất nhiều người dùng 1 phương thức kinh doanh mang lại cho họ chút xíu thành công và sớm sa đà vào nó đến mức chống lại sự thay đổi bằng hầu hết giá. Đừng để bản thân rơi vào chiếc bẫy đó. Bạn cần tiếp tục tìm kiếm các bí quyết giúp cải thiện kết quả marketing của bạn. Và luôn có cách để đạt được mục tiêu này. Nhiệm vụ của bạn là nên chọn ra chúng.

Nguyên tắc đông đảo trong buôn bán

Bằng việc hội tụ lực lượng vào các điểm yếu của quân địch, bạn sẽ giành chiến thắng vẻ vang. Khả năng tụ hợp vào thông điệp độc đáo nhất của bạn và nhắm đến những người mua rẻ nhất của bạn là chìa khóa cho thành công trong marketing.

Nguyên tắc về diễn tập trong buôn bán

Diễn tập – thuật ngữ trong quân đội có tức thị đi lại nhanh hơn và luôn sẵn sàng thử những bí quyết tiếp cận và phương thức tiến công khác nhau. Trong buôn bán, chúng ta dùng thuật ngữ diễn tập có ý nghĩa về sự sáng tạo và đổi mới – chọn ra những phương pháp tốt hơn, nhanh hơn và hấp dẫn hơn để giao tiếp sở hữu người mua và khiến cho họ tìm sản phẩm hoặc dịch vụ của chúng ta.

Hãy thực hành Tư duy nền móng không (zero-based thinking). Hãy đặt câu hỏi: “Có điều gì trong các tìm mọi cách kinh doanh mà tôi đang thực hiện làm cho tôi nên suy nghĩ lại không?” Sự chuẩn bị sẽ giúp bạn đạt đến 1 tiêu chuẩn cao hơn. Hãy chuẩn bị để loại bỏ các phương thức và công nghệ buôn bán đã từng hiệu quả trong dĩ vãng nhưng giờ không phải còn tác dụng.

Nghiên cứu các hoạt động PR và quảng cáo của những đối thủ hoặc các người chẳng phải đối thủ thành công nhất là 1 cách xuất sắc để làm cho gia tăng khả năng sáng tạo của bạn trong kinh doanh. Lúc bắt đầu viết quảng cáo cho một doanh nghiệp lớn, tôi dành số đông thời gian để nghiên cứu các quảng cáo thành công nhất và những nhà viết PR ấn tượng nhất trong lịch sử. Bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên trước những gì bạn với thể học hỏi được bằng cách học hỏi các nỗ lực thành công của người khác.

Nguyên tắc về phấn đấu hài hòa trong kinh doanh

Trong quân đội, cố gắng phối hợp đồng nghĩa có việc hài hòa đồng thời toàn bộ lực lượng khi tấn công quân địch. Trong kinh doanh, nó ám chỉ tinh thần đồng đội. Trong kinh doanh, ý tưởng về phấn đấu phối hợp nói tới việc hợp tác chặt chẽ mang các người thúc đẩy tới nỗ lực marketing, từ các người vững mạnh sản phẩm hoặc dịch vụ ban đầu cho tới các nhân viên kinh doanh và những đại điện dịch vụ quý khách, các người trực tiếp nói chuyện có khách hàng sau khi họ tậu và sử dụng sản phẩm.

Alfred P. Sloan, nhà điều hành hoàn hảo, người đã có mặt trên thị trường và gây dựng General Motors thành 1 trong những siêu thị lớn nhất thế giới, thường biến mất khỏi văn phòng một tuần mỗi tháng. Không phải ai biết ông đã đi đâu và khi trở lại, ông cũng không phải nói gì. Sau này, toàn bộ người phát hiện ra rằng Sloan đã lái vài trăm dặm từ Detroit tới 1 đại lý xe tương đối của General Motors để làm việc tại đây.

Ông đã chuyện trò và thúc đẩy với khách hàng, đón nhận những ý kiến và nhận xét chính trực về ưu điểm và điểm yếu thúc đẩy đến những sản phẩm bây giờ của General Motors. Sau đó, Sloan quay trở lại văn phòng có những thông tin này và luôn là người với được nhiều thông tin hơn những nhà điều hành khác của ông, để mang thể điều hành GM mang các quyết định chính xác về bề ngoài và buôn bán.

một phần quan trọng trong những hoạt động nhóm là việc quan tâm đến người mua của bạn. Khuyến khích phản hồi (suy nghĩ và cảm nhận) từ họ về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Tôi đã truyền đạt khái niệm này phần lớn lần: “Khách hàng sẽ khiến cho bạn giàu hơn, ví như bạn đặt ra cho họ đủ các câu hỏi và lắng nghe câu trả lời.”

Bạn bắt buộc lôi kéo hầu hết người trong doanh nghiệp của bạn, các người sở hữu tương tác đến khách hàng bằng bất cứ bí quyết nào, và liên tiếp gợi mở phản hồi giúp bạn giao thiệp sở hữu người mua hiệu quả hơn. 1 Ý tưởng nào đó biết đâu lại với thể thay đổi kết quả của những hoạt động kinh doanh của bạn.

Nguyên tắc về sự bất thần trong marketing

Trong lĩnh vực quân sự, đa số chiến thắng vĩ đại đều là kết quả của quá trình thực hiện những điều mà quân địch không phải ngờ đến. Trong Thế chiến II, Quân đồng minh đã đổ bộ lên Normandy khi họ được cho là sẽ xuất hiện ở Calais. Quân Đức đã tấn công từ rừng Ardennes vô cùng hiểm trở và cạnh tranh khi được cho là sẽ tiến công xa từ phía Bắc xa xôi. Apple đã trình làng iPhone mới trên toàn thế giới và khiến cho cả Nokia lẫn BlackBerry hoàn toàn mất cảnh giác, dẫn đến hậu quả “thất bại” thế tất trong thị trường điện thoại di động.

Nguyên tắc về sự bùng nổ kinh doanh

Bạn có thể thực hành những chiến lược kinh doanh nào để khiến những đối thủ hoàn toàn bất ngờ? Bạn với thể đưa ra thông điệp hoặc sản phẩm hoặc dịch vụ nào khiến các người mua tiềm năng để mắt tới bạn?

Trong quân đội, thuật ngữ này kể tới chiến lược tiếp tục tận dụng tất cả lực lượng lúc đạt được 1 bước ngoặt nào đó. Trong kinh doanh, nó nhắc đến việc tận dụng bất kỳ bước ngoặt nào bạn vừa đạt được trên thị trường nhờ nỗ lực marketing hoàn hảo.

khi đưa ra 1 thông điệp kinh doanh có khả năng với về các kết quả phi thường, hãy tăng tốc gấp đôi hoặc gấp ba để tận dụng hầu hết lợi thế của vị trí mới của bạn trên thị trường. Hãy nhớ rằng những đối thủ của bạn sẽ phản công siêu chóng vánh và dữ đội, vì thế, đừng bỏ phí tổn thời kì dù chỉ 1 giây khi đạt được thành công.

Hãy coi bản thân như một vị tướng chỉ huy “các lực lượng marketing” của bạn. Không phải ngừng suy xét về các cách giúp bạn tận dụng và tái tận dụng các nguồn lực để đạt được chiến thắng trong “cuộc chiến marketing”.

Cùng Danh Mục:

Random Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>