Google đứng đầu trong bảng xếp hạng các công ty được tôn trọng nhất t tại Mỹ

Google đã chiếm vị trí đầu trong bảng xếp hạng các công ty được tôn trọng nhất dựa trên cuộc khảo sát của Harris Interactive; Apple leo lên vị trí thứ 5, nhưng Microsoft thì tụt hạng…

google top1 usa Google đứng đầu trong bảng xếp hạng các công ty được tôn trọng nhất t tại Mỹ

Hãng phân tích Harris Interactive mới đây đã công bố bảng xếp hạng hàng năm 60 công ty được tôn trọng nhất ở Mỹ. Danh sách được lập từ kết quả thăm dò 30.000 người. Số người này được đề nghị đánh giá các công ty theo 20 đề mục của 6 tiêu chí chủ đạo, bao gồm: trách nhiệm xã hội, cảm giác thân thiện, các chỉ tiêu tài chính, đánh giá sản phẩm và dịch vụ, tính dẫn dắt trên thị trường, môi trường làm việc.

Lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao/Internet và sản phẩm tiêu dùng có nhiều công ty lọt vào top 10 của bảng tổng sắp. Vị trí đầu tiên thuộc về Google. Trong top 10 còn có các “đồng nghiệp” của Google như Apple (5); Intel (6) và Amazon (8).

Lưu ý là vị trí đầu tiên này đã được Google chiếm giữ năm 2007. Sau đó, năm 2008 và 2009, Google lần lượt giữ các vị trí thứ 2 và thứ 3. Những năm gần đây, Apple đã cải thiện đáng kể hình ảnh của mình: Năm 2007, Apple chiếm vị trí thứ 19; năm 2008, chiếm vị trí thứ 14; và năm 2009, chiếm vị trí thứ 12. Các nhà phân tích của Harris Interactive cho biết Facebook đã lần đầu tiên lọt vào danh sách ở vị trí thứ 31.

Microsoft bị văng khỏi top 10 công ty được tôn trọng nhất nước Mỹ, hiện nằm ở vị trí thứ 16. Hai năm liền 2008 – 2009, Microsft vươn lên chiếm giữ vị trí thứ 7 sau khi đã giữ vị trí thứ 10 vào năm 2007. Tuy nhiên, các nhà phân tích Harris Interactive khẳng định Microsoft đang là công ty “khoá đuôi” 16 công ty nhận được điểm “xuất sắc” trong bản danh sách này.

Thanh danh “yếu” hơn cả thuộc về các ngân hàng cũng như công ty bảo hiểm và dầu khí. Các dòng cuối trong bản danh sách thuộc về Bank of America, Citigroup, Chrysler, Goldman Sachs, BP và AIG.

Xin nhắc lại rằng, Google cũng mới được thừa nhận là nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất nước Mỹ theo kết quả của một cuộc thăm dò với 130.000 sinh viên đại học chuyên ngành về kinh doanh và CNTT. Đây đã là năm thứ 2, Google đạt danh hiệu này. Microsoft đứng vị trí thứ 7 trong danh sách các nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất nước Mỹ.

Ngoài ra, trong năm nay, theo đánh giá của Brand Finance, Google cũng đã trở thành thương hiệu đắt giá nhất thế giới với giá trị thương hiệu là 44,3 tỷ đô la Mỹ (44,3 tỷ USD, ~922.917 tỷ đồng); Microsoft xếp thứ 2 với 42,8 tỷ USD (~891.667 tỷ đồng) còn Apple thì đứng thứ 8 với 29,5 tỷ USD (~614.583 tỷ đồng) giá trị thương hiệu.

(Thanh Phương –
Theo PCWorldVN)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>