Đầu tư thêm 500 triệu USD cho mạng Beeline Việt Nam

Tập đoàn VimpelCom (CHLB Nga) vừa góp thêm khoản vốn đầu tiên trị giá 196 triệu USD đầu tư vào Liên doanh GTEL-Mobile, thương hiệu Beeline Việt Nam, nâng tỷ lệ sở hữu cổ phần của cổ đông này trong GTEL-Mobile từ 40% lên 49%.

beeline Vimpelcom Đầu tư thêm 500 triệu USD cho mạng Beeline Việt Nam

Đó là khoản vốn đầu tiên trong số 500 triệu USD mà Tập đoàn VimpelCom dự tính sẽ đầu tư thêm cho GTEL-Mobile trong giai đoạn từ nay đến năm 2013.

Nếu Liên doanh GTEL-Mobile đạt được các mục tiêu kinh doanh nhất định cũng như nhận được các cơ quan có thẩm quyền chấp nhận, thì VimpelCom sẽ rót thêm khoản đầu tư còn lại trị giá 304 triệu USD, tăng cổ phần của công ty này trong liên doanh lên 65%.

Ông Alexey Blyumin, Tổng Giám đốc của GTEL-Mobile  cam kết sẽ tiếp tục cung cấp những gói cước và dịch vụ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người  dân Việt Nam.

Mạng Beeline chính thức cung cấp dịch vụ tại thị trường Việt Nam từ ngày 20/7/2009  với đầu số 0199 và sau đó là đầu số  099 (dải số 0996).

Vào cuối năm ngoái, Bộ Thông tin và Truyền thông thống kê nhà mạng này chỉ có trong tay chưa đầy 200.000 thuê bao phát sinh cước. Con số này thấp hơn rất nhiều so với con số mà Beeline công bố vào hồi giữa năm 2010.

(Thanh Phương –
Theo Tamnhin.net)

Cùng Danh Mục:

Random Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>