Đâu mới là xu hướng cho nội dung video marketing trong năm 2019

TV từng là kênh xuất sắc cho việc quảng bá của siêu thị. Bởi vì họ mang thể tiếp cận được số lượng to người xem trên toàn quốc. Bên cạnh đó, có sự tăng trưởng của khoa học, số lượng người xem TV cũng dần giảm đi. Thay vào ấy là thói quen xem trên Website, Facebook, YouTube,…

Video được xem là một trong các hình thức tiếp thị nội dung trực tuyến tiêu khiển nhất và “gây nghiện” nhất. Theo thống kê của Google, 1 nửa người dùng YouTube trong độ tuổi từ 18 – 34 sẽ ngừng việc đang làm để xem một video mới được tạo ra bởi cá nhân/tổ chức mà họ yêu thích.

tuy nhiên, xu thế làm video đang đổi thay. Những phương pháp khiến cho đa dạng trước đấy sở hữu thể sẽ không phải còn phát huy hiệu quả ở thời kì tiếp theo. Vậy nên công ty buộc phải thay đổi video  như thế nào, nhằm tăng độ nhận diện nhãn hàng.

video content marketing Đâu mới là xu hướng cho nội dung video marketing trong năm 2019

1. Vlog – Xu hướng video marketing không cần kỹ thuật:

Vlog (video blog), mang thể được hiểu nôm na là 1 bài blog được đăng tải dưới dạng video. Các Vlog này sẽ được đăng vận tải trên kênh YouTube (hoặc Facebook). Người thực hành ra các Vlog được gọi là Vlogger. Thường các Vlogger là người nức danh, có tầm tương tác đến 1 nhóm người cố định.

Cách đây hơn 5 năm các dạng Vlog này đã xuất hiện và dần có tầm tương tác. Tốc độ vững mạnh trong 2018 vô cùng nhanh và được đánh giá là sẽ phát triển hơn nữa trong 2019. Bởi thế, gần đây những công ty tụ hợp “đầu tư” mạnh mẽ hơn vào lĩnh vực này.

Vlog giúp đem đến cho người xem 1 góc nhìn với tính gắn kết chặt chẽ giữa nhà hàng sở hữu họ. Vlog là cách tuyệt vời để tăng lượng người theo dõi, giúp phát triển marketing một phương pháp ít tốn kém. Nó cũng không phải đòi hỏi bắt buộc xử lý quá đa dạng về mặt công nghệ hay hiệu ứng. Mọi những gì bạn cần là smartphone, phần mềm dựng video và một kênh YouTube.

2. Video phát trực tiếp (live video) – Xu hướng video marketing tăng tương tác:

Live Video được tạo ra nhờ những tính năng như Facebook Live,
Instagram Live, YouTube, Twitch,… Tính năng này cho phép khách hàng quay và phát sóng trực tiếp video ngay trong thời gian thực. Theo thống kê mới nhất của Facebook Report, thời kì khách hàng xem Facebook Live hằng ngày đã tăng gấp 4 lần sau mỗi năm. Và chừng độ liên quan của người xem siêu cao cho thấy xu thế này đang dần phổ biến, tăng trưởng hơn.

Với Live Video, người xem sẽ sở hữu cảm giác như bạn đang chuyện trò trực tiếp mang họ. Dẫn đến họ sẽ mang xu hướng muốn tham dự liên quan bằng bí quyết để lại bình luận hoặc đặt câu hỏi trong thời gian thực. Tính cá nhân hóa cao trong hình thức Live Video cũng sẽ liên quan người xem ở lại lâu hơn và gắn kết có bạn phổ biến hơn.

Chính do đó mà các công ty nên tận dụng Live Video để giới thiệu sản phẩm mới, sự kiện khai trương, hội nghị… Hoặc đưa ra các thông tin chỉ dẫn dùng, trả lời thắc mắc của người dùng… bí quyết này sẽ giúp tăng độ nhận mặt nhãn hàng một bí quyết đơn thuần, trực quan, sinh động và miễn phí tổn. Bởi tính cộng đồng cao, dễ dàng thúc đẩy, cá nhân hóa và liên quan hành vi quý khách. Bắt buộc ứng dụng xu thế video marketing này trong năm 2019 để lôi kéo các bạn của bạn.

3. Video 360 độ – Xu hướng video marketing mang đến trải nghiệm mới:

Từ khi ra mắt thị trường, tính năng Video 360 độ đã đem đến nhiều trải nghiệm thực thụ độc đáo. Việc tạo ra một video 360 độ cho nhà hàng không hề khó. Tất cả những gì bạn phải là đầu tư vào một loại camera rẻ, rồi sử dụng phần mềm để dựng video. Kiểu video này được dự đoán sẽ tiếp tục nhiều trong năm 2019.

Đây là phương pháp lý tưởng giúp người xem cảm nhận được sự trải nghiệm đặc thù. Video 360 độ sẽ cực thích hợp sở hữu các siêu thị có liên quan đến lĩnh vực du lịch, bất động sản. Nhưng nó cũng với thể được tận dụng trong các lĩnh vực khác như bán sỉ, quảng bá và sự kiện, bảo tàng và triển lãm, đại lý xe hơi…

4. Ưu tiên quảng cáo trên YouTube thay vì trên TV:

TV từng là kênh xuất sắc cho việc quảng bá của siêu thị. Bởi vì họ mang thể tiếp cận được số lượng to người xem trên toàn quốc. Bên cạnh đó, có sự tăng trưởng của khoa học, số lượng người xem TV cũng dần giảm đi. Thay vào ấy là thói quen xem trên Website, Facebook, YouTube,…

Vậy cần, thay vì chi tiền cho PR trên TV. Công ty dần chi cho quảng bá trên YouTube. Không chỉ vì việc quảng bá trên YouTube sở hữu mức chi phí phải chăng hơn, mà công ty còn với thể tiếp cận được rộng rãi người xem hơn.

Theo nghiên cứu của Nielsen, chỉ tính riêng trên trang bị di động, nhàng nhàng mỗi tuần, YouTube tiếp cận được sở hữu lượng người xem trên 18 tuổi phổ biến hơn bất kỳ một mạng lưới truyền hình nào. Chính do vậy, trong năm đến, sẽ ngày càng phổ biến nhà hàng chuyển quảng cáo của mình sang kênh YouTube. Để thông báo của họ tiếp cận được với 1 lượng khán kém chất lượng trực tuyến khổng lồ.

YouTube cũng đưa ra báo cáo như sau. Có hơn một tỷ khách hàng (chiếm 1/3 lượng người dùng internet), độ tuổi từ 18 – 34, được dịch ra 80 ngôn ngữ ở 91 quốc gia và 1 tỷ giờ xem hàng ngày. Nhìn những con số ấn tượng này, ắt hẳn đa dạng doanh nghiệp cũng muốn tiến hành PR video trên YouTube trong 2019.

Có thể quảng bá trên Youtube chẳng thể thay thể hoàn toàn việc PR qua TV. Song sở hữu ưu thế giá tiền rẻ, tiếp cận nhiều người và với thể dễ dàng xuyên quốc gia, xu hướng này hẹn sẽ mang lại phổ biến tiện dụng trong việc quảng cáo thương hiệu, sản phẩm.

5. Thực tế ảo:

“Thực tế ảo” là cụm từ đang “hot” trong các năm vừa rồi. Các bạn mang thể trải nghiệm thực tại ảo phê chuẩn các hình ảnh được vẽ và di chuyển không gian. Hiện nó vẫn còn là một xu hướng mới nổi. Nhưng trong năm 2019, kỹ thuật này được kỳ vọng sẽ vươn lên là xu thế chính. Và sẽ vươn lên là dễ tiếp cận hơn đối với phổ biến nhà hàng.

Tiêu biểu trong việc ứng dụng xu hướng video kinh doanh này chính là nhà hàng Lowe. Họ đã áp dụng khoa học thực tế ảo để hướng dẫn quý khách cách tu chỉnh, bố trí lại nhà cửa. Người dùng sở hữu thể đeo đồ vật vào, sau đấy học phương pháp lợp mái nhà, sơn hàng rào cũng như nhiều phần việc khác. Lowe tuyên bố rằng, khi trải nghiệm công nghệ thực tại ảo, quý khách sẽ ghi nhớ phải chăng hơn các thao tác đến 36% so sở hữu việc chỉ xem những video hướng dẫn đơn giản trên YouTube.

Thực tế ảo đòi hỏi khoa học cao và tốn khá rộng rãi chi phí. Nhưng bù lại người mua sẽ được trải nghiệm thú vị hơn, dễ dàng dẫn dắt các bạn đi đúng mục tiêu của công ty. Trải nghiệm thực tế ảo sẽ còn phải thời gian để vững mạnh. Nhưng hi vọng nó sẽ là 1 trong những xu hướng video kinh doanh thành công trong thời kì đến.

 

Cùng Danh Mục:

Random Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>